XUÂN TÌNH NGUYỆN 2020 – ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT

XUÂN YÊU THƯƠNG – CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2020

Hòa với không khí tết đến xuân về và nối tiếp tinh thần tương thân tương ái từ chiến dịch Xuân tình nguyện 2019, Hội Sinh viên trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2020 dưới sự tài trợ của trung tâm anh ngữ Ares English

I. Hành trình của chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2020 

1. Hỗ trợ cho gia đình bác Ba Hiến 

Nằm khuất sâu trong con hẻm nhỏ dọc bờ đê rạch Cầu Làng (Khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM), 4 căn nhà (gọi là lều thì đúng hơn) rách nát rộng khoảng 8m2/ là nơi ở của hai vợ chồng bác Ba Hiến, dân ở đây gọi là “ông Ba vé số” và 04 người đồng hương bán vé số cùng quê ở An Giang trú ngụ.

Không có mô tả ảnh.

 

 

Cuộc sống ở quê nghèo khó, họ đành rời quê hương vào đây mưu sinh và rủ nhau cùng sống chung, để giảm tối thiểu chi phí giữa thành phố đắt đỏ và tiện giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau.

Căn lều rách nát của “ông Ba vé số” được chủ đất cho che tạm để ở với giá 300 ngàn/tháng (chủ yếu là tiền điện nước) vì hai ông bà quá nghèo. Vật dụng làm lều chỉ là những tấm bạt cũ ông xin của người khác, rồi về cột tạm lại với nhau, tấm này chồng lên tấm kia, tấm lành lặn vá lên tấm đã quá rách nát. Phía trước ông chừa ra một khoảng đủ để một người chui ra chui vào, phía trong ông chắp vá những tấm ván kê tạm để có chổ ngã lưng qua đêm.

Ngày 30/1 Đội Công Tác Xã Hội đã đến thăm hỏi và trao quà tết dành cho gia đình chú, bên cạnh đó sửa sang lại những tấm bạt khang trang hơn để có thể che nắng che mưa tốt hơn. Đội xin chúc gia đình chúc thật nhiều sức khỏe, niềm vui trong cuộc sống.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

2. Chương trình văn nghệ + trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

xuan-tinh-nguyen

II. Ý nghĩa của chiến dịch Xuân Tình Nguyện – Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật

Xuân tình nguyện là hoạt động mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn tình nguyện viên tham gia, đồng thời cũng mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực cho các hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Thông qua chiến dịch, ta càng thấy rõ hơn tinh thần tương thân tương ái và tràn đầy nhiệt huyết của các bạn trẻ hiện nay. Mong rằng, trong tương lai, không chỉ TP.HCM mà các thành phố khác cũng sẽ thực hiện Xuân tình nguyện, phát huy và lan tỏa hơn nữa truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

BÀI VIẾT KHÁC

TOEIC Preparation LC RC Volume 2 download

ARES ENGLISH xin giới thiệu các bạn TOEIC Preparation LC RC Volume 2 – sách tự luyện thi TOEIC do NXB Nhân Trí Việt phát hành. Phiên bản mới của sách được chỉnh sửa để phù hợp với bộ đề thi TOEIC cấu trúc mới đang được áp dụng.

SÁCH Very Easy TOEIC Bản Đẹp (PDF + AUDIO)

Very Easy TOEIC là cuốn sách dành cho những bạn vừa bắt đầu học TOEIC bởi sự trình bày ngắn gọn dễ hiểu của nó. Cuốn sách sẽ cung cấp cho người học những nền tảng kiến thức tiếng Anh cơ bản nhất với 12 bài học lớn theo các chủ đề đa dạng. 

TOEIC Training Comprehension 860

Hôm nay, ARES ENGLISH xin chân thành giới thiệu bạn cuốn sách TOEIC Training Comprehension 860. Bộ sách này cực kỳ được recommend bỏi nhiều bạn cựu học viên luyện thi TOEIC đó nha!!!