XUÂN TÌNH NGUYỆN 2020 – ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT

XUÂN YÊU THƯƠNG – CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2020

 

Nằm khuất sâu trong con hẻm nhỏ dọc bờ đê rạch Cầu Làng (Khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM), 4 căn nhà (gọi là lều thì đúng hơn) rách nát rộng khoảng 8m2/ là nơi ở của hai vợ chồng bác Ba Hiến, dân ở đây gọi là “ông Ba vé số” và 04 người đồng hương bán vé số cùng quê ở An Giang trú ngụ.

Cuộc sống ở quê nghèo khó, họ đành rời quê hương vào đây mưu sinh và rủ nhau cùng sống chung, để giảm tối thiểu chi phí giữa thành phố đắt đỏ và tiện giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau.

Căn lều rách nát của “ông Ba vé số” được chủ đất cho che tạm để ở với giá 300 ngàn/tháng (chủ yếu là tiền điện nước) vì hai ông bà quá nghèo. Vật dụng làm lều chỉ là những tấm bạt cũ ông xin của người khác, rồi về cột tạm lại với nhau, tấm này chồng lên tấm kia, tấm lành lặn vá lên tấm đã quá rách nát. Phía trước ông chừa ra một khoảng đủ để một người chui ra chui vào, phía trong ông chắp vá những tấm ván kê tạm để có chổ ngã lưng qua đêm.

Ngày 30/1 Đội Công Tác Xã Hội đã đến thăm hỏi và trao quà tết dành cho gia đình chú, bên cạnh đó sửa sang lại những tấm bạt khang trang hơn để có thể che nắng che mưa tốt hơn. Đội xin chúc gia đình chúc thật nhiều sức khỏe, niềm vui trong cuộc sống.

Đơn vị tài trợ: ARES ENGLISH

TƯ VẤN & KIỂM TRA
ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!