Trọn Bộ STARTER TOEIC (PDF + audio)

Starter TOEIC là bộ tài liệu được các chuyên gia và giáo viên Tiếng Anh khuyên các bạn mới vừa bắt đầu học TOEIC tham khảo. Đây cũng chính xác là cuốn sách giúp bạn có thể chinh phục 300 – 500 điểm TOEIC một cách đầy thuyết phục.

1. Thông tin chung về bộ sách Starter TOEIC

1.1. Starter TOEIC dành cho ai?

– Starter TOEIC là một trong những đầu sách không thể thiếu đối với những bạn có trình độ Tiếng Anh sơ cấp hoặc chỉ mới vừa bắt đầu con đường chinh phục TOEIC.
– Cuốn sách sẽ hỗ trợ bạn thông qua những bài tập thực hành nhấn vào trọng tâm; đồng thời cung cấp những kiến thức nền tảng và cả những mẹo giúp bạn học tốt, xây dựng được những kỹ năng cần thiết, quan trọng là giúp bạn làm quen dần với hình thức thi TOEIC.

1.2. Nội dung của Starter TOEIC

– Sách gồm: 12 bài học chính, một bài thi loại và một số phần hỗ trợ khác (lời đọc và đáp án cho một số bài tập).
– Mỗi phần bài tập dưới sách gồm một phần từ vựng, một phần hướng dẫn ngữ pháp, một số bài tập ngữ pháp, và một bài rà soát trình độ nhỏ.
– Phần sau cùng của cuốn sách là đáp án để một số bạn có thể rà soát kết quả và tiến độ học tập của mình.
– Trước hết, bạn sẽ được củng cố lại tất cả kiến thức ngữ pháp và một số cấu trúc quan trọng thường gặp, tiếp đó là rèn luyện kỹ càng từng kỹ năng riêng biệt (Reading và Listening). Sau khi nắm chắc kỹ năng làm bài, một số bạn sẽ bắt tay vào làm bài tập để ứng dụng một số kiến thức đã học trước đó.
– Tùy mức độ chăm chỉ học tập và sự cố gắng, bạn có thể đạt khoảng 300-500 điểm TOEIC sau khi học cuốn sách này.

tron-bo-starter-toeic-pdf-audio2. Cấu trúc của Starter TOEIC

2.1. Chapter 1: Grammar Practice

Chương 1 của cuốn sách tập trung vào 12 chủ điểm ngữ pháp trọng tâm thường được dùng trong bài thi TOEIC chính thức, cùng với những giải thích và bài tập thực hành.
Đây là phần để bạn bắt đầu làm quen với ngữ pháp tiếng Anh, từ đó làm tiền đề để rèn luyện và nâng cao một số kỹ năng khác. Phần bài tập thực hành sẽ giúp bạn nhớ bài lâu và chắc hơn.

2.2. Chapter 2: Listening & Reading Practice

– 12 bài test trong Chương 2 sẽ giúp bạn củng cố một điểm ngữ pháp thông qua một số tình huống tự nhiên dưới ngữ cảnh khác nhau. Nếu như chương 1 giúp bạn làm quen và thông thạo ngữ pháp thì ở chương này giúp bạn củng cố kiến thức cứng cáp hơn, song song rèn luyện kĩ năng đọc hiểu cho bạn.
– Các bài test ở Chương 2 được sắp xếp theo thứ tự liên quan với Chương 1 nhằm giúp bạn đọc được rèn luyện lại kiến thức vững vàng hơn.

2.3. Chapter 3: Practice Test

– Practice Test cung cấp cho học viên các bài thi có cấu trúc như bài thi thật sự, bao gồm 100 câu hỏi cho hai phần Nghe (LC) và Đọc (RC).
– Tuy vậy, trình độ bài test tại phần 3 vẫn phù hợp với trình độ của đối tượng của Starter TOEIC là người mới bắt đầu chứ không quá phức tạp như đề thi thật.

2.4. Chapter 4: Support

– Đây là chương chấm dứt của cuốn sách gồm phần Transcript, Answer Key và tờ giấy làm bài cho bài thi thử. Có thể nói, chương này không bỏ kiến thức hay bài test mà là phần bổ trợ cho 3 phần trên.
– Chương 4 có kèm thêm một số tips làm bài thi rất bổ ích và hiệu quả.

3. Cách học hiệu quả với Starter TOEIC

– Không cần phải vội vàng đó là lời khuyên trước tiên dành cho một số người mới học tiếng Anh nhìn chung và luyện thi TOEIC nói riêng. Thêm nữa, bạn nên áp dụng một số bí quyết sau dưới quá trình ôn thi của mình:
– Học từ Chương 1 đến chương 4. Điều này có tức là bạn không cần phải vừa học chương 1 đã vội tham quan chương 2 có gì.
– Làm trọn 2 tiếng không ngừng nghỉ với đề thi TOEIC dưới chương 3.
– Xem và đối chiếu với phần trả lời, ghi lại một số đáp án sai và cả một số câu đúng nhưng chưa chắc chắn.
– Tổng hợp lại một số câu mình sai một số lỗi tương tự nhau. Từ đó, bạn nắm bắt được phần kiến thức đang bị hổng và quy tụ phát triển, nâng đắt trình độ phần đó.
– Tập trung vào hình thức học từ mới. Học bằng flashcard hoặc sổ từ là bí quyết được nhiều bạn học áp dụng.
► Thứ nhất, đối với phần nghe: tuyệt đối không tham khảo trước phần transcript. Hãy quyết tâm nghe trước ít nhất 3 lần rồi rà soát lại đáp án và nghe lại bằng transcript để tránh bị phụ thuộc vào transcript cũng như để tai bạn có thể quen dần với ngữ điệu nói, âm sắc chính xác của phát âm, qua đó cải thiện kỹ năng nghe Tiếng Anh.
► Thứ hai, đối với phần đọc: sau khi rà soát lại đáp án, bạn cần phải kiểm tra lại một lần nữa và khám phá tham quan vì sao đối với câu này lại là đáp án đó, để hiểu thêm về chủ điểm ngữ pháp, nhớ thêm từ vựng và nâng đắt hiệu quả bài học. Đừng chỉ rà soát đáp án xong rồi gấp sách ngay nhé!

Link tải sách:

Xem thêm tài liệu liên quan: