Tài liệu

Trọn bộ oxford collocations dictionary (pdf)

Bộ từ điển học collocations hay dành cho bạn đây rồi!

Nguồn collocations hữu ích này sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ của mình, áp dụng hiệu quả cho bài thi IELTS đặc biệt là Writing.

Collocations là những cụm từ cố định, được kết hợp từ các từ khác nhau theo thói quen sử dụng của người bản ngữ. Mỗi collocations có nghĩa riêng biệt và có thể khác nhau hoàn toàn với các từ gốc. Bộ từ điển collocations này mang đến những cụm và cách kết hợp để bạn hiểu rõ hơn khi sử dụng.

Oxford collocation dictionary bìa sách

Review từ điển Collocation

Bộ từ điển dày 930 trang phân chia theo a-z, bạn dễ dàng tra từ khi học. Đầu sách sẽ có chia sẻ về collocations, tiếp theo là hướng dẫn thiết kế của sách và những trang quan trọng, lưu ý khi học. Họ chia theo từ vựng cơ bản thường kết hợp nhiều với collocation. Dựa theo đó, bạn có thêm nguồn mở rộng của từ vựng và collocations tương ứng. Sự kết hợp của adj + noun, verb + noun, noun + verb, adv + adj, verb + adverb/prepositional phrase, noun + noun …theo từ vựng chủ chốt mang ý nghĩa riêng.

Mỗi cụm được kết hợp sẽ có ví dụ tương ứng để bạn hiểu rõ hơn nghĩa theo ngữ cảnh và cách dùng của nó. Từ đó, bạn sẽ áp dụng dễ dàng hơn cho bài viết của mình. Việc phân chia collocations theo từ chính (mở rộng kết hợp cụm từ) như này còn góp phần giúp bạn nhận diện được collocations theo từ chính dễ dàng hơn.

Khi học từ điển này để hiểu rõ hơn nghĩa các từ và cụm từ, bạn hãy kết hợp với từ điển online Oxford Dictionary, dịch nghĩa. Tuy nhiên thì, như đã chia sẻ ở trên, khi kết hợp thành collocations thì nghĩa có sự thay đổi đáng kể nên các bạn lưu ý đọc kỹ ví dụ để hiểu nghĩa theo ngữ cảnh nhé.

Bên cạnh tài liệu học collocations này, bạn hãy tham khảo thêm những tài liệu dưới đây để học collocation hiệu quả hơn nhé. Bởi đây là một trong những phần quan trọng giúp bạn nâng cao band điểm đặc biệt là Writing nhé!

Link tải nha: CLICK HERE

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button