Trọn Bộ Collins for IELTS – Tài liệu Ôn Thi IELTS Không Thể Thiếu

Trong số những sách ôn thi IELTS hay tài liệu ôn thi IELTS, sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu không đề cập đến bộ sách Collins for IELTS. Được sĩ tử ôn thi IELTS đánh giá là sánh ngang với Cambridge IELTS, sách luyện thi Collins for IELTS là bộ tài liệu khủng bao gồm 12 cuốn với mọi kỹ năng cần thiết để chinh phục band 6.5+ IELTS

Hãy cùng ARES ENGLISH tìm hiểu bộ sách này nhé.

collins-for-ielts

Điều đặc biệt của bộ sách này là gì?

Thứ nhất bộ tài liệu bao gồm 12 cuốn đầy đủ từ vựng, ngữ pháp, 4 kỹ năng giao tiếp trong tiếng Anh, và sách Test. Tất cả các cuốn sách đều mang đến cho người học nội dung và kiến thức hay để ôn luyện các kỹ năng ielts mỗi ngày.

Kiến thức bạn học trong mỗi cuốn sách lại được chia ra theo nhiều chủ đề khác nhau, từng level với độ khó tăng dần giúp người học có thể dễ dàng bắt nhịp và học từ cơ bản cho đến nâng cao. Các chủ đề cũng như mỗi cuốn sách đều có sự liên kết chặt chẽ với nhau, từ 4 kỹ năng ngữ pháp, từ vựng cho đến 4 kỹ năng nên khi học theo bộ, bạn sẽ có thể bám sát và học tốt hơn. Ngay đằng sau mỗi phần bài học sẽ có ngay phần luyện tập mỗi ngày giúp bạn có thể vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, cũng như ôn lại để hiểu bài hơn giúp bài học đạt hiệu quả cao nhất.

Đặc biệt hơn nữa, các bài học trong sách được thiết kế vô cùng chi tiết và khóa học, giúp người học dễ hiểu không mệt mỏi khi ôn luyện cũng tạo hiệu quả hiểu bài và giảm thời gian phải học.
Nào, hãy cùng ARES đánh giá chi tiết từng cuốn trong bộ Collins for IELTS 12 cuốn này nhé

1. Collins Reading for IELTS

collins-for-ieltsĐây chính là cuốn sách mà bạn sẽ cần để rèn luyện khả năng Reading trong bài thi IELTS của mình với các dạng bài và topic thường gặp. Với cuốn collins reading for IELTS bạn sẽ có được kho tài liệu bài đọc khổng lồ theo topics cùng với rất nhiều dạng đề quen thuộc để làm bài và tự học.

Bên cạnh bài học hay trong sách còn có rất nhiều tips và mẹo đi kèm hay, giúp bạn dễ dàng làm bài cũng như tăng hiệu quả cho bài Reading.Sự sắp xếp logic cùng với việc phân chia bài học theo topics một cách khoa học hệ thống từ vựng, ngữ pháp, của sách sẽ giúp bạn làm bài và tăng hiệu quả trong quá trình học.Trong đó sách còn có bài tập đi kèm và đáp án ở cuối sách để tham khảo.

Tổng cộng có 12 units trong sách tương đương với các chủ đề quen thuộc mà bạn sẽ gặp trong IELTS.
Unit 1-11 sách sẽ giúp bạn tập trung vào các dạng câu hỏi quen thuộc trong bài thi IELTS, để xây dựng hàng trăm từ vựng cũng như ý tưởng đa dạng trong bài thi.

Điểm đặc biệt trong mỗi unit đó là ở phần đầu của mỗi unit sẽ mô tả chi tiết mục đích của unit đó, giúp bạn xác định kỹ thuật, kỹ năng và phân chính trong unit đó.Còn Unit 12 là bài test theo đúng form của bài thi IELTS Reading giúp bạn ôn lại toàn bộ kiến thức đã học cũng như kiểm tra kỹ năng reading hiện tại của bản thân. Và cuốn sách là Answer key ( Phần giải) giúp bạn có thể kiểm tra lại kết quả trong quá trình học

2. Collins Writing for IELTS

collins-for-ieltsNếu bạn đang muốn tìm một cuốn sách giúp bạn hoàn thiện kỹ năng Writing thì collins writing for ielts là cuốn sách đó. Cũng như những cuốn sách khác được chia thành 12 units, tương ứng với mỗi bài từ 1-11 sẽ là các chủ đề mà các bạn có thể sẽ gặp trong bài thi IELTS Writing như: Health and fitness, Family matters, Education …….

Đặc biệt hơn với Phần 12 bạn sẽ có một bài kiểm tra “Final Practice IELTS Writing Test”, Được xây dựng dựa trên cấu trúc của bài IELTS Writing thực tế. Giúp bạn có thể review lại kiến thức đã học của 11 units cũng như đánh giá lại trình độ bản thân. Bên cạnh đó, sách còn hướng dẫn bạn các tips, mẹo và chiến lược làm bài IELTS Writing

3. Collins Speaking for IELTS

collins-for-ieltsCuốn sách Collins Speaking for IELTS cũng được tác giả chia thành 12 units, mỗi unit được tác giả thiết kế tập trung vào chủ đề hay gặp trong bài thi IELTS. Nhờ đó bạn có thể xây dựng cho mình một lượng lớn từ vựng cũng như ý tưởng về chủ đề.

Từ Unit 1 – 11 là các Từ vựng, Ngữ pháp, Phát âm và kỹ thuật làm bài kiểm tra để chuẩn bị cho bài kiểm tra IELTS Speaking. Các bài tập được xây dựng giúp bạn hoàn thành bài test 1 cách dễ dàng.

4. Collins Listening for IELTS

collins-for-ielts

Listening là kỹ năng mà rất nhiều bạn sử dụng để kéo ban điểm IELTs của mình lên. Sách collins sẽ mang đế các bài học giúp bạn nâng band điểm ielts một cách nhanh chóng. Nhưng phân chia trong mỗi bài học cho các chủ đề là những dạng bài khác nhau.

Sác Listening for IELTS của collins cũng được tắc giả chia thành 12 units, mỗi bài sẽ giúp bạn tập trung khai thác 1 chủ đề mà bạn có thể gặp trong bài thi IELTS: Family, Traffic, Travel... Từ đó có thể dễ dàng giúp bạn xây dựng ngân hàng tử vựng và luyện kỹ năng nghe nói trực tiếp về các chủ đề đỏ để bạn có thể đạt được điểm cao hơn trong bài thi ielts.

Từ Unit 1 – 11, là phàn giúp bạn học và luyện tập những loại câu hỏi hay gặp trong bài thi IELTS Listening. mỗi bài test trong bài đều liên quan đến bài thi. Mục tiêu được liệt kê rõ ràng, bao gồm cách đạt target, hướng dẫn cụ thể, dẫn dắt rõ ràng giúp bạn có thể đạt mục tiêu.

Đặc biệt ở units thứ 12, bạn sẽ có một bài test dự theo form chuẩn của bài thi IELTS. Giúp bạn luyện tập và đánh giá lại kiến thức đã học của mình

Phần “Mẹo làm bài” được tắc giả highlight lên giúp bạn có thể dễ dàng nhận ra và học theo để tăng tốc cũng như hiểu quả trong bài thi.

Chi tiết về sách bạn có thể xem qua ở đây. (Link down ngay bên dưới)

5. Collins Vocabulary for IELTS

collins-for-ieltsCuốn sách Vocabulary for ielts là cuốn sách tổng hợp rất nhiều các chủ đề từ vựng khác nhau nhằm giúp bạn nâng cao vốn từ vựng trong kỳ thi IELTS của collins.

Trong mỗi bài của sách, bạn sẽ được làm bài mô phỏng theo Đề thi IELTS Giống Đề thi IELTS thật để tăng vốn từ vựng thông dụng hay xuất hiện trong các bài thi IELTS.  Sách trình bày rất kháo học và logic giúp học viên có cơ hội phát triển kỹ năng bằng các bài học kết hợp với các kỹ năng, sách còn có rất nhiều các tips và mẹo hay giúp cho bạn tăng điểm trong bài thi IELTS.

Sách được đánh giá là phù hợp với các bạn band 5.0 trở nên, nhưng bạn nào mới bắt đầu học từ vựng thì nên tham khảo sách English vocabulary in Use trước nhé.

Sách có đầy đủ cả file nghe theo CD giúp bạn tăng kỹ năng nghe từ vựng và luyện pháp âm từ vô cùng chuẩn

6. Collins Grammar for IELTS

Điểm đặc biệt của bộ sách Collins for IELTS là nó bao gồm toàn bộ các kỹ năng mà bạn cần, cuốn sách Grammar for IELTS là sách luyện ngữ pháp trong bộ sách của Collins, sách giúp các bạn nâng cao kỹ năng ngữ pháp trong các kỹ năng của bài thi IELTS.

Mối bài trong sách sẽ cung cấp cho bạn các cấu trúc ngữ pháp chính theo mức độ tăng dần độ khó để nâng thang điểm IELTS của bạn, Các câu trúc được viết Một Cách Logic và rất dễ hiểu, nhằm giúp học tập hiểu quả và nhanh hơn.

Đặc biệt ở cuối mỗi bài sách sẽ có một bài kiểm tra theo mẫu của bài thi ielts, nhằm giúp bạn đánh giá lại kiến thức đã học và review lại các cấu trúc ngữ pháp mà bạn đã nắm được, sách có còn rất nhiều tips, mẹo khác nhau giúp bạn tăng hiệu quả và tốc độ làm bài

Sách dành cho các bạn có ban điểm trên 3.0 và đang có mong muốn nâng cao kỹ năng cũng như ngữ pháp lên còn với những bạn mới bắt đầu học IELTS hoặc ms bắt đầu tiếp cận với tiếng Anh nên tham khảo sách English Grammar in Use nhé.

7-8-9. Collins Co build Key Words

ARES xin giới thiệu cuốn sách số  7 8 9 trong bộ sách đặc biệt của collins Cobuild Key Words for IELTS bao gồm 3 cuốn:

Book 1: Key Words Starter – Đây là cuốn sách đầu tiên trong bộ sách, sách rất phù hợp với những bạn mới học lại tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, từ vựng trong sách khá đơn giản, nên bạn có thể dễ dàng tiếp cận sách.

Book 2: Key Words Improver – Sách này có phần nâng cao hơn Key Words Starter và được viết dựa trên cuốn starter nhưng cái thiện về độ khó cũng như lượng từ vựng bạn nên ôn thêm cuốn này song song với các sách của collins sau khi học xong cuốn số một.

Book 3: Key Words Advanced – Cuốn khó nhất và chỉ dành riêng cho những ai aim IELTS band 7.0+. Bởi lẽ, ở cuốn sách này, bạn sẽ không quay lại học những từ vựng đơn giản nữa mà sẽ nâng cao hơn rất nhiều.

10-11. Collins Practice Test for IELTS  1 vs 2

Học phải đi đôi với hàng, Sau khi học xong các sách trên bạn sẽ cần làm một số bài test để đánh giá trình độ cũng như xem mình còn mắc lỗi nhỏ nào để chuyển bi cho Kỳ thi IELTS sắp tới cuốn sách này được thiết kế bao gồm các bài thi được dựa theo bài thi mẫu thực thế giúp bạn tiếp cận và chuyển bị tốt hơn cho bài thi.

12. Cobuild English Grammar 

Sách English Grammar của collins được  phiên bản mới năm 2017 là một tài liệu ngữ pháp được nhiều người đánh giá cao tuy nhiên sách còn khá nhiều thiếu sót chưa đầy đủ và tập chung được như các sách ngữ pháp các như English Grammar in Use…

Link Tải Collins For IELTS.
Collins Reading for IELTS
Collins Writing For IELTS
Collins Speaking For IELTS
Collins Listening for IELTS
Collins Vocabulary for IELTS
Collins Grammar For IELTS
Collins Practice Test for IELTS  1 vs 2
Cobuild English Grammar
Collins Cobuild Key Words 3 Tập
Trọn Bộ Collins for IELTS

Xem thêm các tài liệu khác 

BÀI VIẾT KHÁC

TOEIC Preparation LC RC Volume 2 download

ARES ENGLISH xin giới thiệu các bạn TOEIC Preparation LC RC Volume 2 – sách tự luyện thi TOEIC do NXB Nhân Trí Việt phát hành. Phiên bản mới của sách được chỉnh sửa để phù hợp với bộ đề thi TOEIC cấu trúc mới đang được áp dụng.

SÁCH Very Easy TOEIC Bản Đẹp (PDF + AUDIO)

Very Easy TOEIC là cuốn sách dành cho những bạn vừa bắt đầu học TOEIC bởi sự trình bày ngắn gọn dễ hiểu của nó. Cuốn sách sẽ cung cấp cho người học những nền tảng kiến thức tiếng Anh cơ bản nhất với 12 bài học lớn theo các chủ đề đa dạng. 

TOEIC Training Comprehension 860

Hôm nay, ARES ENGLISH xin chân thành giới thiệu bạn cuốn sách TOEIC Training Comprehension 860. Bộ sách này cực kỳ được recommend bỏi nhiều bạn cựu học viên luyện thi TOEIC đó nha!!!