Trọn Bộ Collins for IELTS 2021 – Tài liệu Ôn Thi IELTS Không Thể Thiếu

Collins for IELTS là một trong những bộ sách luyện thi IETLS hay, mà mỗi IELTS Learner nên tích góp tiền để có. Trước đó, là bộ Get Ready for IELTS, dành cho những bạn 3.0 IELTS và theo sau là bộ Collins for IELTS dành cho những bạn có target 4.0 trở lên và muốn chinh phục mục tiêu 6.0+ IELTS.

1. Cuốn Collins – Vocabulary For Ielts

Cuốn Vocabulary For Ielts gồm các kĩ năng và chủ đề từ vựng phù hợp với 4 bài kĩ năng: Listening, Reading, Speaking & Writing. Bên cạnh đó, cuốn sách còn có CD giúp người học vừa học từ vựng vừa học phát âm. Sách còn có bài tập + đáp án để người học củng cố lại kiến thức

collins-for-ielts

2. Cuốn Collins – Grammar For Ielts

Điểm đặc biệt mà cuốn Grammar For Ielts khác với những cuốn sách luyện thi Ielts khác đó là: cung cấp cho bạn chủ điểm kiến thức ngữ pháp cao hơn sử dụng riêng cho từng Topic chứ không phải chung chung những dạng cơ bản.

Sách còn có File Audio đính kèm, giúp người học vừa có thể học ngữ pháp vừa có thể học từ vựng

collins-for-ielts

3. Cuốn Collins – Reading For Ielts

Reading For Ielts ngoài cung cấp cho bạn những dạng đề và topic thường gặp, cuốn sách còn kèm theo những Tips giúp bạn làm bài thi Reading hiệu quả hơn

Việc phân chia bài học theo từng Topic giúp bạn dễ dàng hệ thống được kiến thức từ vựng, ngữ pháp cũng như cách làm bài theo từng dạng dành riêng cho từng Topic. Điều này giúp cho người học học sâu và hiểu kĩ hơn.

Sách còn cung cấp cho bạn bài tập kèm đáp án để bạn tham khảo.

collins-for-ielts

4. Cuốn Collins – Writing For Ielts

Writing For Ielts được tác giả Collin chia thành 12 bài học tương ứng với từng chủ đề: Education, Family Matters, Health and fitness,….Riêng Unit 12, người học sẽ được trải nghiệm làm bài thi Final Practice Ielts Test sát với đề thi Ietls ngoài thực tế. Điều này giúp người học cọ sát được với đề cũng như kiểm tra kết quả của bản thân sau quá trình sử dụng sách.

collins-for-ielts

5. Cuốn Collins – Listening For Ielts

Giống như 4 quyển sách trên, Listening For IELTS cũng cung cấp cho người học những chủ đề quen thuộc. Nhưng phân chia mỗi bài học cho từng chủ đề là những dạng bài khác nhau. Tác giả chia cuốn sách thành 12 Unit, mỗi Unit là 1 chủ đề thường xuất hiện trong bài thi Ielts như: Holiday and travel, Youth, Education,….Ngoài giúp bạn xây dựng ngân hàng từ vựng, sách còn giúp bạn biết được những dạng câu hỏi thường xuất hiện trong bài thi Listening Ielts.

Khi học đến Unit 12, bạn cũng sẽ có 1 bài Final Test như cuốn Writing For Ielts.

collins-for-ielts

6. Cuốn Collins – Collins Speaking For Ielts

Để phần Speaking của bạn trở nên chuyên nghiệp và trôi chảy hơn, Ares khuyên bạn nên ôn luyện cùng quyển Listening.

Cuốn Collins Speaking For Ielts gồm có 12 Units, mỗi Unit tập trung vào 1 chủ đề thường gặp trong bài thi Ielts: Home, Culture, Communication,….

Ở cuối sách, bạn có thể tìm thấy đầy đủ bản Audio Scripts của tất cả bài tập. Các câu trả lời mẫu cũng được ghi lại trong Audio Scripts luôn, bạn có thể tận dụng điều này để nâng điểm của mình nha.

collins-for-ielts

7. Collins Practice Test For Ielts

Sau khi hoàn thành xong các phần trên, các bạn có thể bước vào luyện tập phần Test này. Collins Practice Test For Ielts thiết kế giống như bài thi Ielts thật tế, giúp người học kiểm tra năng lực của bản thân và có thể phát hiện những lỗi hay mắc phải từ đó có phương pháp học tập phù hợp hơn

collins-for-ielts

Vậy bộ Collins For Ielts này có gì là điểm nhấn?

  • Thứ nhất, bộ tài liệu Collins for IELTS này bao gồm 9 quyển theo 4 kỹ năng kể cả về từ vựng, ngữ pháp và sách Test. Nội dung mỗi cuốn đều mang lại cho bạn một nguồn kiến thức hay và các mức độ khó khác nhau để ôn luyện mỗi ngày.
  • Trong mỗi cuốn được chia nhỏ theo nhiều chủ đề khác nhau, theo từng level riêng, giúp người học có thể dễ dàng bắt nhịp.
  • Các chủ đề đều liên kết chặt chẽ với nhau, từ ngữ pháp, từ vựng cho đến 4 kỹ năng. Cho nên khi bắt đầu học theo bộ sách này, bạn sẽ được dẫn lối để đi theo một lộ trình để học tốt hơn.
  • Sau mỗi phần bài học sẽ là phần luyện tập mỗi ngày, để bạn có thể vận dụng ngay những gì đã học vào thực tế, giúp củng cố kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Đặc biệt, thêm một điểm cộng nữa của bộ sách này là bố cục được thiết kế khá khoa học, có hệ thống cùng với sự kết hợp với các bài test ở mỗi phần, giúp bạn học dễ dàng hơn mà không cảm thấy quá chán nản.

collins-for-ielts

Link tải sách: Trọn bộ Collins For IELTS – Tài Liệu Ôn Thi IELTS Không Thể Thiếu

Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc rằng, tại sao Ares chỉ giới thiệu 7 cuốn mà không phải là 9 cuốn. Bởi vì, 2 cuốn sách cuối này khá dày và tốn rất nhiều thời gian để hiểu nó. Nên là, chỉ bạn nào thực sự muốn hiểu rõ và nâng cao level ngữ pháp của mình thì nên tham khảo còn không thì các bạn bỏ qua nhé.

collins-for-ielts

 

Cách sử dụng sách Collins For Ielts hiệu quả

  • Thứ nhất, bạn không nhất thiết bài học tất cả những cuốn sách trên cùng 1 lúc. Mà có thể bắt đầu từ 1 cuốn sách mà bạn cảm thấy hứng thú, hoặc bạn thấy mình cần cải thiện nhất lúc này và bắt đầu học nó.
  • Thứ hai, sau khi bạn đã chọn được cuốn sách mình cần bạn nên dành 3 – 4 tiếng cho mỗi Unit. Và cố gắng hoàn thành hoàn thành đầy đủ các câu hỏi, cùng các Task cơ bản trong bài học. Bởi các nhiệm vụ này đều đã được tác giả nghiên cứu một cách kỹ lưỡng, giúp đẩy nhanh tốc độ làm bài, cũng như xây những những nền móng cơ bản nhất.
  • Thứ 3, nên học thật kỹ các từ vựng có liên quan ở đầu bài học và áp dụng vào trong bài. Thông qua đó, giúp bạn mở rộng vốn từ vựng của mình, cũng như tăng khả năng diễn đạt trong bài viết.
  • Nên kết hợp vừa học và luyện tập mỗi ngày, để nâng cao kiến thức và ghi nhớ được tốt hơn.

Xem thêm các tài liệu khác