Tài liệu

ABC toeic listening

Review & link tải sách ABC TOEIC đầy đủ PDF, Audio miễn phí

Bộ sách ABC TOEIC dành cho các bạn mới bắt đầu luyện thi TOEIC. Bộ sách sẽ đem đến cho người học những kiến thức cơ bản nhất về từ vựng, ngữ pháp và phương pháp chinh phục Listening & Reading. Hãy cùng PREP tìm hiểu và download bộ sách ABC TOEIC PDF Free ở cuối bài viết này nhé!

I. Giới thiệu tổng quan bộ sách ABC TOEIC

1. Thông tin chung về bộ sách ABC TOEIC

Sách ABC TOEIC được viết và biên soạn bởi các tác giả người Hàn Quốc. Bộ sách bao gồm hai cuốn ABC TOEIC LC (ABC TOEIC Listening Comprehension) & ABC TOEIC RC (ABC TOEIC Reading Comprehension).

Bộ ABC TOEIC được đánh giá có mức độ kiến thức từ dễ đến trung bình. Bộ sách chú trọng tới việc đem đến cho người học những kiến thức tiếng Anh cơ bản từ những chủ điểm ngữ pháp, từ vựng cho đến chia sẻ những kỹ thuật làm bài.

  • Tác giả: Park Hye Yeong, Joeng Ji Won, Lee Soo-yong
  • Tên sách: ABC TOEIC
  • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM
  • Định dạng file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

2. Đối tượng sử dụng bộ sách ABC TOEIC

Sách ABC TOEIC được thiết kế dành riêng cho người học mới bắt đầu luyện TOEIC bao gồm 2 mảng chính là Listening & Reading. Đối tượng sử dụng cuốn sách này phù hợp nhất là những bạn đang ở mức 0 – 300 điểm TOEIC và có mong muốn xây dựng lại nền tảng từ vựng, ngữ pháp và đọc nghe cơ bản.

II. Review nội dung bộ sách ABC TOEIC

1. ABC TOEIC Listening Comprehension (ABC TOEIC LC)

Cuốn ABC TOEIC Listening Comprehension do tác giả Lee Soo-Yong người Hàn Quốc biên soạn. Nội dung được thiết kế chia thành 4 phần tương ứng với 4 phần thi, bao gồm các Part 1, 2, 3, 4 trong đề thi TOEIC thật. Nội dung cuốn sách ABC TOEIC Listening bao gồm:

 • Các chủ điểm thường gặp, trong đó liệt kê từ vựng và ngữ pháp hay xuất hiện trong bài nghe. Đồng thời, sách ABC TOEIC Listening cũng chỉ ra cách “tránh bẫy” thường xuất hiện ở bài thi. Mỗi chủ điểm thuộc các phần được chia thành 6 mục như sau:

Đây là 1 trình tự tương đối logic và giúp người học dần dần phát triển tư duy và từ vựng trong quá trình ôn thi. Các câu hỏi trong phần luyện tập được thiết kế tương đối giống với cấu trúc của đề thi thật.

 • Cách phân biệt các dạng câu hỏi khác nhau thường xuất hiện trong từng phần nghe.
 • Chiến thuật làm bài trong các phần thi tương ứng để giúp bạn theo kịp và làm chủ được thời gian thi hiệu quả.
 • Những bài tập thực hành nghe để người học luyện tập, đồng thời áp dụng các kiến thức và chiến thuật mà cuốn sách đưa ra vào bài.

2. ABC TOEIC Reading Comprehension (ABC TOEIC RC)

ABC TOEIC Reading Comprehension được viết bởi hai tác giả là Jeong Ji Won và Park Hye Yeong. Bao gồm những bài học ngữ pháp và từ vựng thường gặp ở trong phần thi Reading TOEIC Part 5, 6, 7.

Trước khi vào nội dung chính của sách, tác giả còn soạn một đề thi mẫu “Diagnostic Test” nhằm giúp bạn học tự đánh giá vốn từ vựng và khả năng ngữ pháp của mình. Điều này giúp người học dự đoán được trình độ hiện tại đang ở mức nào và có phương án luyện tập thích hợp.

Phần này có 13 chương tương ứng với 13 chủ đề ngữ pháp và từ vựng hay xuất hiện trong bài thi TOEIC Part 5, 6. Sau mỗi chương của cuốn Listening sẽ có một bài kiểm tra giúp người học có cái nhìn tổng quan và review lại kiến thức ngữ pháp và từ vựng đã học. Từ đó, người học dễ dàng ghi nhớ lâu hơn. Đồng thời, giúp cho người học thấy rõ được tiến độ ôn luyện của mình để đưa ra định hướng luyện thi TOEIC hiệu quả hơn.

 • Phần 2 – Reading gồm 2 mục nhỏ sau:
   • Question Types
   • Text Types

Phần này có 2 chương về Reading tập trung vào các dạng văn bản thường và các dạng câu hỏi thường gặp ở phần thi TOEIC Part 7. Trong đó cũng có nhiều bài thực hành để người học áp dụng được các lý thuyết đã học được vào để làm bài.

III. Ưu điểm và nhươc điểm của bộ sách ABC TOEIC

1. Ưu điểm của bộ sách ABC TOEIC

  • Tài liệu luyện thi này được thiết kế tương đối thoáng mắt và dễ nhìn. Đặc biệt có ích cho những người học mới bắt đầu để tránh bị “ngộp” thông tin.
  • Phần bài luyện tập tương đối dễ và mang tính lặp lại. Do đó rất thích hợp cho đối tượng mới bắt đầu dễ dàng ghi nhớ ngữ pháp và từ vựng.
  • Trật tự sắp sếp nội dung của sách tương đối logic, giúp cho người học nâng cấp kỹ năng dần dần.
  • Tập trung vào việc giúp cho người học cải thiện kỹ năng thực sự thay vì chỉ cung cấp tricks và tips.
  • Mặc dù sách bằng tiếng Anh nhưng ngôn ngữ cơ bản khá dễ đọc.

2. Nhược điểm của bộ sách ABC TOEIC

  • Sách chỉ phù hợp cho đối tượng chưa có nền tảng vững về kiến thức ngữ pháp và từ vựng (Đây là lý do mà phần lớn cuốn sách giúp người học củng cố ngữ pháp và từ vựng).

IV. Hướng dẫn cách học bộ sách ABC TOEIC

Như đã được giới thiệu ngay từ đầu, bộ sách này chỉ phù hợp với nhóm đối tượng thuộc trình độ sơ cấp. Đặc biệt là với người chưa tự tin về khả năng từ vựng và ngữ pháp của mình. Những bạn thuộc trình độ cao hơn không nên luyện với cuốn sách này. Người học nên tham khảo cách sử dụng sách hiệu quả như sau:

  • Học theo thứ tự của sách: Học lần lượt theo từng thứ tự chủ điểm mà sách đã thiết kế, bởi vì kiến thức ngữ pháp và từ vựng được sắp xếp mang tính kế thừa và với độ khó tăng dần. Tương tự, bạn cũng nên học lần lượt từng mục ở trong mỗi chương.
  • Sử dụng từ điển: Tuy ngôn ngữ tiếng Anh được sách sử dụng khá cơ bản và dễ hiểu nhưng bạn vẫn nên có từ điển kèm theo để hỗ trợ trong khi học cho hiệu quả. Với trình độ mới bắt đầu, các bạn nên lựa chọn những loại từ điển Anh – Việt dễ hiểu như Cambridge Dictionary (Anh–Việt) thay vì sử dụng từ điển Anh – Anh.
  • Ghi chép lại kiến thức: Lượng ngữ pháp và từ vựng thuộc kiến thức cơ bản khá nhiều, vì thế bạn nên ghi chép lại vào một quyển vở để tự hệ thống lại lý thuyết và dễ dàng ôn tập khi cần. Một số phương pháp ghi chép hiệu quả bạn cần áp dụng như Mind maps – Sơ đồ tư duy ngữ pháp hay The Cornell Notes – Cách take note ngữ pháp nhé!
  • Tự chấm và chữa bài: Ngoài phần nội dung thì trong bộ sách ABC TOEIC cũng có phần kết quả chấm điểm và giải thích chi tiết để người học dựa trên cơ sở đó cải thiện những khuyết điểm còn sai sót khi làm. Nhờ đó giúp việc ghi nhớ kiến thức hiệu quả hơn.

V. Download bộ sách ABC TOEIC (PDF + Audio) miễn phí

Sau khi đã nắm được nội dung bộ sách, bạn hãy xem xét xem mình có phải đối tượng phù hợp để ôn luyện không nhé! Dưới đây là link Download sách ABC TOEIC pdf trọn bộ và Audio hoàn toàn miễn phí dành cho bạn:

Download bộ sách ABC TOEIC (PDF + Audio)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button