Tài liệu

Sách toeic very easy- Bản pdf

“Khi TOEIC thực sự trở nên dễ dàng” cùng tài liệu Very Easy TOEIC

Bạn đang băn khoăn và đôi phần lo lắng khi chưa có nền tảng tiếng Anh vững chắc mà lại cần thi chứng chỉ TOEIC? Bạn là người mới “nhập môn” được ít lâu và chưa có nhiều kiến thức về bài thi chứng chỉ này? Nếu đúng như vậy, thì bộ sách Very Easy TOEIC sẽ “gác lại âu lo” của bạn nhờ những kiến thức qua các dạng bài tập, kết hợp cùng mẹo làm bài thi cực hay và dễ nhớ, giúp bạn tự tin làm bài đạt hiệu quả cao. Trong bài viết dưới đây, Ares english sẽ cùng bạn khám phá cuốn sách đầy sức hút này.

I. Giới tiệu chung về cuốn sách Very Easy TOEIC

Mang một tên gọi thú vị thu hút sự chú ý và tò mò của người học, Very Easy TOEIC được biên soạn bởi tác giả Anne Taylor và cộng sự của cô – Garrett Byrne – để phù hợp với những bạn vừa mới bắt đầu học tiếng Anh.

  • Tên sách: Very Easy TOEIC
  • Tác giả: Anne Taylor & Garrett Byrne
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • Luyện kỹ năng: Listening, Reading, Grammar, Vocabulary

Lưu ý rằng, sách Very Easy TOEIC Second Edition (tái bản lần thứ 2) là phiên bản cũ đã được xuất bản cách đây khá lâu, khoảng hơn 10 năm. Tuy nhiên, cấu trúc đề thi TOEIC hiện nay là bản đã thay đổi từ năm 2019. Chính vì thế, người học nên sử dụng cuốn sách phiên bản mới – Very Easy TOEIC Third Edition (tái bản lần thứ 3) – để phục vụ việc ôn thi TOEIC được hiệu quả hơn với những kiến thức cập nhật nhất.

Về từ vựng, ở phiên bản mới Very Easy TOEIC Third Edition, sách đã bổ sung thêm các bài tập và hình ảnh gần thực tế hơn so với sách cũ. Bên cạnh đó, về ngữ pháp, sách Very Easy TOEIC cũng bổ sung thêm những chủ đề mới mà chưa được đề cập trong bản cũ, có thể kể đến như:

  • Parts of Speech (Từ loại). Đây là một trong những chủ điểm ngữ pháp quan trọng xuất hiện trong bài thi TOEIC.
  • Future Tense (Thì tương lai)

Nhìn chung, những chủ điểm ngữ pháp khác vẫn được giữ nguyên như ở phiên bản sách cũ.

Về phần Mini Practice Test, đây có thể xem là phần có sự khác biệt lớn nhất giữa phiên bản mới so với các phiên bản cũ trước đây. Các đề bài kiểm tra ở phiên bản Very Easy TOEIC Third Edition được biên soạn theo format thi TOEIC mới, nên sẽ có những loại câu hỏi mà sách cũ không có.

II. Đối tượng phù hợp với bộ sách Very Easy TOEIC

Như đã đề cập ở trên, Very Easy TOEIC hướng đến người học có trình độ tiếng Anh thuộc mức sơ cấp hoặc mới bắt đầu ôn luyện thi TOEIC để đạt mục tiêu TOEIC 450 điểm. Cuốn sách được trình bày khoa học với hệ thống kiến thức logic, cung cấp cho người học những kiến thức nền tảng về ngữ pháp, từ vựng và phát âm.

III. Cấu trúc và nội dung chính của cuốn sách

Very Easy TOEIC bao gồm 12 bài học đã được chọn lọc dựa trên những chủ đề thường gặp trong bài thi TOEIC thực tế, 1 bài thi mẫu bám sát cấu trúc của để thi TOEIC thật, và phần hỗ trợ gồm transcript (lời đọc trong CD) và đáp án cùng giải thích chi tiết từng câu hỏi trắc nghiệm.

1. Kỹ năng Listening

Thông qua các bài nghe đơn giản, người học có thể tiếp xúc với các từ vựng để ghi nhớ và vận dụng nhanh hơn, cũng như dần làm quen với cấu trúc bài thi TOEIC Listening thường gặp. Để kiểm tra liệu mình đã nghe đúng với lời thoại hay chưa, bạn có thể tham khảo đối chiếu với phần đáp án và lời đọc ở cuối sách, từ đó tập nghe lại những phần nghe chưa đúng và rút kinh nghiệm cho bản thân.

2. Kỹ năng Reading

Very Easy Toeic có phần Reading được thiết kế rút gọn và bám sát với đề thi thật, có độ khó thích hợp với người mới học có trình độ cơ bản, giúp tránh cảm giác áp lực. Bên cạnh đó, cuốn sách còn bao gồm các bài tập nhỏ về so sánh các cặp từ, giúp người học phân biệt được những cặp từ dễ gây nhầm lẫn, đồng thời cũng đưa ra một số mẹo làm bài Reading hữu ích để người học có thể dễ dàng nắm chắc được một phần điểm.

3. Những hướng dẫn về ngữ pháp và bài tập

Nhìn chung, Very Easy Toeic cung cấp cho người học những nội dung cơ bản nhất của ngữ pháp tiếng Anh cần sử dụng và thưởng xuất hiện trong bài thi TOEIC một cách rất chi tiết và dễ hiểu. Trong phần này, người học sẽ tiếp cận những chủ điểm ngữ pháp thường gặp, bắt đầu bằng một lời giải thích ngắn gọn về từng nội dung ngữ pháp sẽ được học trước khi bước vào phần chính.

Mỗi bài học cũng cung cấp một số bài tập biên soạn theo chuẩn hệ thống câu hỏi trong bài thi TOEIC, nhằm giúp người học áp dụng thuần thục các kiến thức về chủ điểm ngữ pháp vừa học.

4. Đề kiểm tra nhỏ

Phần này bao gồm bài thi với các câu hỏi có hình thức giống như bài thi TOEIC thực tế. Không chỉ là cơ hội ôn tập về ngữ pháp, mà phần này còn giúp người học làm quen hơn với những dạng bài sẽ có trong bài thi.

5. Đề thi mẫu

Đề thi mẫu trong giáo trình Very Easy Toeic là một bài thi thử TOEIC với độ dài chuẩn và ở cấp độ thấp. Người học sẽ được làm quen với đề thi TOEIC hình thức mới qua 100 câu hỏi ở mỗi phần Listening và Reading.

6. Phần hỗ trợ

Phần hỗ trợ bao gồm những tài liệu tham khảo cho từng chương trong Very Easy TOEIC, lời đọc CD theo giọng chuẩn đề thi TOEIC dành cho những bài tập nghe trong mỗi bài học, và đáp án chi tiết của mỗi bài học và của bài thi mẫu, đi kèm với một phiếu trả lời sử dụng khi làm bài thi mẫu.

IV. Một số ưu và nhược điểm của sách Very Easy TOEIC

1. Ưu điểm

  • Đưa ra các ví dụ và giải thích cụ thể đối với từng dạng câu hỏi có trong bài thi.
  • Các dạng bài tập trong sách được thiết kế theo thứ tự giống như trình tự câu hỏi trong bài thi, và theo các chủ điểm ngữ pháp thường gặp.
  • Cung cấp những lời khuyên hữu ích cùng mẹo thực tế giúp thí sinh làm bài thi nhanh chóng và hiệu quả hơn.
  • Cung cấp danh sách bao gồm các từ vựng thiết yếu thường xuất hiện trong bài thi.
  • Từng chủ điểm ngữ pháp thường gặp trong mỗi phần đều được giải thích chi tiết, rõ ràng và kèm theo một số ví dụ cụ thể.
  • Bài thi thử của mỗi phần thi được biên soạn theo đúng chuẩn format mới.

2. Nhược điểm

  • Sách Very Easy TOEIC được biên soạn hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh mà không có hướng dẫn hoặc lí giải bằng tiếng Việt hay ngôn ngữ khác, chính vì thế có thể gây trở ngại đối với những người mới bắt đầu học.
  • Đối với những người có mục tiêu từ 400 điểm TOEIC trở lên, sách Very Easy TOEIC không còn là lựa chọn phù hợp bởi độ khó của sách chỉ ở mức từ dễ đến trung bình.

V. Tự học hiệu quả với Very Easy TOEIC

Với sách Very Easy TOEIC, bạn nên tập trung vào học ngữ pháp và từ vựng trước khi rèn luyện các kỹ năng Reading và Listening.

1. Cách học từ vựng

Một bí quyết để học tốt phần từ vựng trong sách là bạn nên học bằng sách giấy hoặc bản in thay vì sử dụng máy tính, ipad…. Việc học trên giấy giúp người học tăng khả năng tập trung cũng như dễ dàng ghi lại những lưu ý trong quá trình học. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghi từ vựng ra giấy note hoặc flashcard để thuận tiện cho việc ôn tập cũng như tự kiểm tra vốn từ vựng của mình một cách hiệu quả.

Bạn cũng nên hạn chế tối đa việc dịch nghĩa tiếng Việt khi học từ mới, mà cần dựa vào các bài tập và nội dung trong giáo trình Very Easy TOEIC để học theo nghĩa tiếng Anh của từ. Việc học từ theo câu và cụm từ giúp người học cải thiện khả năng sử dụng đa dạng các cấu trúc ngữ pháp nữa đấy!

2. Cách học ngữ pháp

Ngữ pháp là kiến thức vô cùng khô khan, vậy nên để học hiệu quả, bạn hãy áp dụng các phương pháp như sử dụng mindmap, take-note bằng phương pháp The Cornell Note. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thường xuyên các cấu trúc ngữ pháp này qua các bài tập vận dụng giúp hiểu sâu hơn và ghi nhớ lâu hơn.

VI. Download file PDF + Audio của sách Very Easy TOEIC

 

Link tải sách: TẠI ĐÂY

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button