Tài liệu

Coffee talk english học phí

Tạo ra thế mạnh riêng
Sinh năm 1988, sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng Công nghệ quản trị Sonadezi, với vốn tiếng Anh tốt, Đinh Mạnh Quyền khá thuận lợi khi ứng tuyển vào các ngân hàng nước ngoài. Đến nay, anh đã có hơn 9 năm đảm nhận cương vị Giám đốc quan hệ khách hàng tại một số ngân hàng nước ngoài hàng đầu như ANZ Bank, Hongleong Bank…
Bên cạnh đó, Quyền còn học nâng cao nghiệp vụ sư phạm và Thạc sỹ ngành Quản trị Kinh doanh. Hiện anh đảm nhận thêm công việc giảng viên ở trường cao đẳng Sonadezi.
Trong quá trình tiếp xúc với các sinh viên, Quyền nhận thấy một trong những điểm yếu của các em là hạn chế về khả năng ngoại ngữ. Tuy nhiên, với cách dạy và học truyền thống như hiện nay thì học sinh ít có thời gian để thực hành. Trong khi đó, không phải ai cũng có khả năng về tài chính để theo học tiếng Anh một cách bài bản tại các trung tâm ngoại ngữ.
CEO Talks Cafe Đinh Minh Quyền: Kinh doanh bằng cái tâm - Ảnh 1
 Một lớp học của Talks Cafe. Ảnh: Phương Nga
Trước thực trạng này, Đinh Minh Quyền đã ấp ủ xây dựng một chuỗi quán cà phê dành riêng cho cộng đồng nói tiếng Anh. Vậy là, tháng 6/2018, đứa con tinh thần của Quyền mang tên Talks Cafe chính thức ra đời. Tại đây, khách hàng sẽ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, nhân viên phục vụ đồng thời cũng là những người trợ giảng, hướng dẫn khách hàng nói tiếng Anh tốt hơn.
Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý kinh doanh, khi bắt tay vào khởi nghiệp, Quyền xác định thị trường giáo dục hiện nay đã có khá nhiều “ông lớn” đi trước và hàng nghìn trung tâm lớn nhỏ. Vì thế, để dự án thành công, điều tiên quyết là phải tạo ra được sự khác biệt.
“Tôi nhận thấy vấn đề mà đa phần các trung tâm tiếng Anh đang gặp phải hiện nay là chi phí cao, giờ và địa điểm học cố định, do đó sẽ hạn chế nhiều đối tượng muốn theo học. Ngoài
ra, lớp đông nên hạn chế việc tương tác với các học viên” – Quyền phân tích.
Do đó, điểm nhấn đặc biệt của Talks Cafe là kết hợp mô hình phục vụ cà phê và giảng dạy tiếng Anh với quy mô không quá 6 học viên/lớp, học phí từ 50.000 – 60.000 đồng/học viên/buổi.
Để tối giản chi phí, Quyền thuê lại các quán “cà phê chết” với mức giá rẻ hoặc liên kết thuê địa điểm của các quán cà phê. Điều này giúp Talks Cafe tiết kiệm được một khoản chi phí lớn về thuê mướn mặt bằng, tối ưu hóa được chi phí vận hành như điện, nước, giữ xe…
Ngoài ra, công nghệ cũng chính là lợi thế cạnh tranh của Talks Cafe. Quyền và cộng sự đã xây dựng một phần mềm quản lý cho phép giáo viên, học viên có thể linh động đặt lịch, địa điểm học, sau mỗi buổi học sẽ được đánh giá giáo viên. Mô hình này giải quyết được ba câu chuyện mà các trung tâm tiếng Anh khác đang gặp phải, đó là giá thành rẻ hơn, chất lượng và sự linh động cho tất cả mọi người.
Không chỉ hướng đến lợi nhuận
Sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, hiện nay chuỗi Talks Cafe đã có gần 20 cơ sở ở Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh. Ở tất cả các chi nhánh đều có trên 80 người học và doanh thu mỗi quán trên 100 triệu đồng/tháng.
Ngoài ra, Quyền còn nhận được lời đề nghị hợp tác của hơn 100 quán cà phê trên cả nước. “Họ có mặt bằng, chúng tôi có công nghệ, con người, đây là sự hợp tác “win win” cả 2 bên cùng thắng” – Quyền cho hay.
Tham vọng mở rộng chuỗi ra hàng trăm địa điểm trên khắp cả nước nhưng với Đinh Minh Quyền, đầu tư vào lĩnh vực giáo dục không chỉ là hướng đến lợi nhuận mà cần phải coi trọng hiệu quả và chất lượng đào tạo.
Để đánh giá chất lượng của học viên, trung bình một khóa học có 40 bài, cứ 8 bài học viên phải làm bài kiểm tra một lần và phải qua một bài đánh giá cuối kỳ mới được chứng nhận lên một bậc. Ngoài ra, học viên phải cam kết tham gia từ 2 – 3 khóa để có được những kiến thức căn bản.
Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên tại Talks Cafe đều do Quyền trực tiếp tuyển chọn. Họ có thể là những giáo viên, thậm chí là sinh viên xuất sắc nhưng phải có chứng chỉ IELTS speaking 8.0 hoặc tương đương và có chuẩn bị bài trước khi giảng dạy. Trong mỗi buổi học, Quyền sẽ sắp xếp giáo viên nước ngoài từ các quốc gia khác nhau, thông thường mỗi buổi học, giáo viên nước ngoài sẽ tham gia giảng dạy 20 phút để học viên có cơ hội giao tiếp trực tiếp với giáo viên bản ngữ.
“Với tôi, trong kinh doanh, nếu muốn tồn tại lâu dài, cần phải cân bằng giữa lợi nhuận và lợi ích xã hội, còn lợi nhuận sẽ tới trong dài hạn. Tố chất quan trọng nhất với tôi là kiên định mục tiêu cho một chặng đường dài. Xã hội sẽ ủng hộ mô hình của mình khi thấy giá trị mà dự án mang lại” – Quyền khẳng định.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button