Trọn Bộ Cambridge IELTS Từ 1-14 (Full PDF + Audio + Giải chi tiết)

Bộ sách Cambridge IELTS này bao gồm 14 tập được phát hành bởi Cambridge Examination Publishing. Bộ sách mang đến cho bạn định hướng ôn thi IELTS một cách rõ ràng nhất.

bo-sach-cambridge

1. Bộ sách Cambridge IELTS + Giải chi tiết:

1.1 Bộ sách Cambridge IELTS:

Cambridge IELTS là bộ sách rất được khuyến khích sử dụng trước kì thi IELTS. Bộ sách đã được xuất bản 14 cuốn với nhiều mức độ từ dễ đến khó, nội dung sách được tổng hợp dựa trên đề thi IELTS thực tế qua các năm. Mới đây nhất là bộ sách thứ 14, hiện đã được cập nhật link download bên dưới.

Quá trình thay đổi của đề thi IELTS (cấu trúc, độ khó) được thể hiện trong bộ sách. Đề thi IELTS ngày một khó, yêu cầu khả năng tư duy cao của các thí sinh trong quá trình ôn luyện.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, ARES ENGLISH khuyên bạn chỉ nên ôn luyện từ Cam 6 trở đi vì nội dung của Cam 1-5 đã trở nên “lỗi thời” và không còn sát với đề thi thực tế.

1.2 Giải chi tiết bộ sách Cambridge IELTS 6-13

Để giúp các bạn có thể tự ôn luyện tại nhà, ARES ENGLISH mang đến cho bạn tuyển tập bài giải chi tiết bộ sách Cambridge IELTS 1-14, vì đây là tài liệu sát với đề thi thực tế nhất.

2. Khai thác triệt để 4 kỹ năng trong bộ sách Cambridge IELTS

2.1 Kỹ năng Listening

cambridge-ielts-listening

Bạn sẽ không có cơ hội nghe lại lần thứ 2 trong quá trình thi thực tế, bạn có thể sẽ lỡ mất một số đoạn trong bài. Vì vậy, gần như không có mẹo gì trong phần thi này ngoài việc bạn phải luyện nghe thật nhiều ở nhà.

Mỗi khi luyện tập tại nhà, hãy bấm giờ và chuẩn bị answer sheet như một bài thi thật. Từ đó, cố gắng tìm ra những lỗi sai lặp đi lặp lại để cải thiện, luyện cách đọc lướt phần thông tin cho sẵn để quyết định loại từ cần điền,… Mỗi lần thực hiện như vậy bạn sẽ rút ra được bài học mới giúp nâng cao kĩ năng Nghe sâu (Deep listening)

Ví dụ: Bạn nghe lại 3 lần

   • Lần 1: Bạn sẽ nắm được nội dung chính hoặc ý nghĩa của toàn bài

   • Lần 2: Bạn sẽ tập trung vào các động từ, xem cách chia thì của các động từ

   • Lần 3: Bạn chú ý giới từ, mạo từ, từ lóng,… để trả lời câu hỏi một cách chính xác

2.2 Kỹ năng Reading

bo-sach-cambridge-ietls

 

Bạn nên luyện tập Kỹ năng Reading nhiều lần với tất cả đề trong bộ sách theo những cách như sau:

   • Làm test trong thời gian quy định 60p để kiểm tra trình độ hiện tại của mình

   • Làm lại bài test theo khả năng của mình, không giới hạn thời gian

   • Nên dựa vào độ khó của mỗi passage để phân bổ thời gian làm bài sao cho hợp lý. Thông thường, bài thi sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, vì vậy có thể chia thời gian như sau: passage 1 làm trong 12 – 15 phút, passage 2 làm trong 15 – 17 phút, passage 3 làm trong 17 – 20 phút. Thời gian còn lại dùng để đọc và dò bài.

   • Làm bài kèm theo công cụ hỗ trợ (từ điển), kiểm tra và so sánh lại kết quả với lúc không dùng

   • Xem trước đáp án, dò lại bài đọc để xem nơi chúng xuất hiện

   • Ghi chép từ vựng và ngữ pháp trong bài

2.3 Kỹ năng Writing

 

Khi luyện kỹ năng Writing, bạn cũng nên làm đi làm lại 1 đề để có thể mở rộng thêm nhiều khía cạnh cho bài viết

Ví dụ: Bạn viết lại 1 đề 3 lần

   • Lần 1: Bạn viết theo suy nghĩ của mình, tập trung viết đúng ngữ pháp

   • Lần 2: Bổ sung thêm ý cho bài viết, thêm dẫn chứng

   • Lần 3: Sử dụng cấu trúc câu phức tạp, nối câu, từ lóng,.. tăng sự hấp dẫn cho người đọc

2.4 Kỹ năng Speaking

Đối với kỹ năng Speaking, bạn nên đọc và soạn ra một loạt các câu hỏi khác nhau, chuẩn bị câu trả lời và luyện tập hằng ngày. Trong mỗi phần thi nói sẽ yêu cầu mức độ sử dụng tiếng Anh linh hoạt, trôi chảy và chính xác khác nhau. Bạn nên chia thời gian luyện tập sao cho hợp lí, nhất là trong part 2, khi bạn chỉ có 1 phút để chuẩn bị và 2 phút để trình bày bài nói của mình.

Nên nhóm các câu hỏi thành các chủ đề lớn để dễ dàng hơn trong việc kết nối từ vựng và ngữ pháp.

Link tải Trọn Bộ Cambridge IELTS Từ 1-14 (Full PDF + Audio + Giải chi tiết):

Xem thêm tài liệu liên quan:

BÀI VIẾT KHÁC

TOEIC Preparation LC RC Volume 2 download

ARES ENGLISH xin giới thiệu các bạn TOEIC Preparation LC RC Volume 2 – sách tự luyện thi TOEIC do NXB Nhân Trí Việt phát hành. Phiên bản mới của sách được chỉnh sửa để phù hợp với bộ đề thi TOEIC cấu trúc mới đang được áp dụng.

SÁCH Very Easy TOEIC Bản Đẹp (PDF + AUDIO)

Very Easy TOEIC là cuốn sách dành cho những bạn vừa bắt đầu học TOEIC bởi sự trình bày ngắn gọn dễ hiểu của nó. Cuốn sách sẽ cung cấp cho người học những nền tảng kiến thức tiếng Anh cơ bản nhất với 12 bài học lớn theo các chủ đề đa dạng. 

TOEIC Training Comprehension 860

Hôm nay, ARES ENGLISH xin chân thành giới thiệu bạn cuốn sách TOEIC Training Comprehension 860. Bộ sách này cực kỳ được recommend bỏi nhiều bạn cựu học viên luyện thi TOEIC đó nha!!!